Rau củ quả bạn có thể bảo quản tươi trong bao lâu?

    Có thể nói, cách bảo quản rau củ quả tốt nhất sẽ tùy thuộc vào loại và độ chín của chúng khi mua về. Một vài loại rau củ tươi và trái cây nên cho ngay vào tủ lạnh, nhưng số khác bạn nên để ở nhiệt độ phòng sẽ giúp chúng tươi xanh hơn. Vậy, để biết được cách bảo quản riêng của mỗi loại, giúp chúng để được lâu hơn và ngon hơn, mời bạn hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé!

    Táo

    Nếu dự định thêm táo vào thực đơn ăn uống hằng ngày, bạn có thể giữ chúng lâu hơn trong nhiệt độ phòng tối đa 1 tuần. Tuy nhiên, bạn có biết táo sẽ có hạn sử dugnj lâu hơn rất nhiều, từ 4 đến 6 tuần nếu được bảo quan trong tủ lạnh. Thế nhưng, bạn cũng cần lưu ts, táo là loại trái cây "sản sinh" ra khí Ethylene, sẽ khiến cho các loại rau củ tươi sống khác có chiều hướng chín nhanh hơn. Do vậy, tốt nhất bạn hãy để táo tránh xa những loại rau củ khác nhé.

    Bảo quản táo như thế nào mới đúng?

    Bảo quản táo như thế nào mới đúng?

    Các loại quả mọng

    Các loại quả mọng như dâu tây, việt quốc, mâm xôi,... rất dễ bị dập cũng như khó có thể giữ được độ tươi lâu dù bạn làm gì. Vì vậy, đừng rửa tất cả ngay khi vừa mua về mà chỉ rửa một vài quả rồi dùng ngay. Đồng thời, bạn nên giữ những loại trái cây này khô ráo trong hộp và để tủ lạnh. Thông thường, quả mâm xôi và dâu tây sẽ bảo quản tốt từ 2 đến 3 ngày trong tủ lạnh. Còn quả việt quốc có thể bảo quản lâu hơn, khoảng 1 đến 2 tuần. Ngoài ra, nếu bạn muốn giữ quả tươi lâu hơn thời gian đó, bạn có thể đông lạnh chúng.

    Bảo quản các loại quả mọng không phải là chuyện khó nếu bạn biết những mẹo này!

    Bảo quản các loại quả mọng không phải là chuyện khó nếu bạn biết những mẹo này!

    Chuối

    Nếu chuối còn xanh và chưa đủ chín, bạn hãy để chuối trên bàn hoặc treo trên giá, đừng nên bảo quản trong tủ lạnh. Ngược lại, khi chuối chín, bạn có thể cất giữ chúng khoảng 3 ngày trong tủ lạnh nhưng phần vỏ sẽ chuyển sang màu đen. Tuy nhiên, khi chuối đã chín và bạn không muốn bảo quản trong tủ lạnh, hãy bọc cuống chuối bằng màng nilon bọc thực phẩm để bảo quản chuối được lâu hơn.

    Bọc cuống chuối bằng màng nilon bọc thực phẩm - Một trong những cách bảo quản chuối hiệu quả

    Bọc cuống chuối bằng màng nilon bọc thực phẩm - Một trong những cách bảo quản chuối hiệu quả

    >>> Tìm hiểu thêm: Những cách bảo quản rau củ không dùng đến tủ lạnh!

    Cam quýt

    Những loại trái cây họ quýt, gồm chanh, cam và bưởi,... có thể giữ được một khoảng thời gian trong nhiệt độ phòng. Nhưng chúng sẽ tươi lâu hơn, có thể lên đến 3 tuần khi được bảo quản trong tủ lạnh. Thế nên, nếu muốn giữ chúng tươi lâu, bạn chỉ cần để những loại trái cây này trong ngăn kéo rộng rãi bên dưới tủ lạnh hay trong túi lưới là được.

    Bảo quản cam quýt vô cùng dễ dàng với mẹo sau

    Bảo quản cam quýt vô cùng dễ dàng với mẹo sau

    Cà chua

    Cà chua thường được giữ bên ngoài cho đến khi chín mềm. Sau khi chín, chúng sẽ tươi thêm 1 tuần khi được bảo quản ngoài nhiệt độ phòng hoặc trong tủ đựng thức ăn tránh nhiệt và ánh nắng mặt trời. Lưu ý, bạn không nên cho cà chua vào tủ lạnh vì cà chua sẽ nhanh đổi mùi vị, giảm chất dinh dưỡng cũng như nhanh hỏng hơn. Nhưng có một ngoại lệ là hãy đặt cà chua vào tủ lạnh ngay khi bạn đã cắt chúng.

    Không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh - Điều ít người vẫn hay mắc phải

    Không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh - Điều ít người vẫn hay mắc phải

    Bông cải xanh và súp lơ trắng

    Bông cải xanh và súp lơ trắng sẽ để được trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày. Tốt nhất bạn nên đặt chúng trong ngăn kéo và tránh xa các loại rau củ khác.

    Bông cải xanh bảo quản trong tủ lạnh kéo dài đc gần cả tuần!

    Bông cải xanh bảo quản trong tủ lạnh kéo dài đc gần cả tuần!

    Xà lách và các loại rau xanh

    Bạn nên giữ rau diếp cùng các loại rau xanh khác, như cải xoăn, rau bina, cải thìa,... trong tủ lạnh. Rau diếp nên giữ trong 1 đến 2 tuần. Rau bina hay còn được gọi là bó xôi/ chân vịt sẽ không tươi ngon quá 1 tuần. Còn các loại rau khác thường sẽ tươi trong 4 ngày nếu để trong tủ lạnh. Một điểm cần lưu ý là những loại rau xanh được đóng gói hoặc đóng túi sẵn sẽ giữ được ít thời gian hơn, chỉ khoảng 3 đến 5 ngày và bạn đừng nên để rau xanh trong túi quá 2 ngày khi mở nhé.

    Xà lách và các loại rau,... bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh

    Xà lách và các loại rau,... bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh

    >>> Tìm hiểu thêm: Các cách bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh bạn nên biết!

    Bơ chín ăn vào sẽ cảm thấy mềm nhưng không bị nhũn. Bạn chỉ cần để bơ cứng trên bàn ở ngoài nhiệt độ phòng khi đến khi bơ chín là được. Ngoài ra, khi bơ chín, bạn có thể giữ chúng lâu hơn một chút bằng cách cho ngay vào tủ lạnh. Một quả bơ chín sẽ giữ được từ 3 đến 4 ngày khi bảo quản rong tủ lạnh đấy.

    Mẹo bảo quản bơ chưa chắc bạn đã biết!

    Mẹo bảo quản bơ chưa chắc bạn đã biết!

    Các loại củ

    Đẳh các loại củ tươi sống, như cà rốt, củ cải vàng, củ dền,... vào tủ lạnh, cà rốt và củ cải đỏ sẽ tươi lâu đến 3 tuần còn củ dền hay củ cải vàng chỉ tươi được khoảng 2 tuần. Hơn nữa, nếu muốn bảo quản cà rốt trong ngăn đá, bạn nên trụng nước sôi chúng trong vòng 2 phút rồi cho vào túi nilon kín trước. Làm như vậy cà rốt có thể giữ được từ 8 đến 12 tháng.

    Các loại nên bảo quản như thế nào mùa dịch?

    Các loại nên bảo quản như thế nào mùa dịch?

    Tuy nhiên, với khoai tây, khoai lang bạn chỉ nên đặt chúng trong tủ thức ăn hoặc nơi tối và thoáng mát. Khoai tây để trong tủ lạnh có thể bị sẫm màu cũng như khi nấu sẽ có vị ngọt. Ngay cả ở nhiệt độ phòng, chúng vẫn có thể tươi ngon đến 10 ngày. Lưu ý, không nên đặt khoai tây sát nền đất nhằm tránh nảy mầm và gây ngộ độc nhé!

    Tỏi và hành củ

    Tỏi và hành củ chỉ cần bảo quản ở những nơi tối và mát là được. Ở nhiệt độ lạnh, tỏi dễ bị thối bên trong và hành sẽ nhanh bị mốc, mềm nhũn. Ở nhiệt độ thường, tỏi có thể bảo quản được tầm 2 tháng còn hành sẽ là 1 tháng.

    Tỏi và hành củ chỉ cần bảo quản ở những nơi tối và mát là được

    Tỏi và hành củ chỉ cần bảo quản ở những nơi tối và mát là được

    Nhưng nếu đã tách các tép tỏi, tốt nhất bạn nên cho ngay vào tủ lạnh. Hãy nhớ giữ tỏi và hành khác biệt để mùi hành của chúng không ảnh hưởng đến hương vị của các loại trái và rau củ tươi sống khác nhé.

    Các loại bí

    Các loại bí như bí xanh, bí đao, bầu,... sẽ tươi đến 5 ngày trong tủ lạnh. Bí đỏ có thể giữ được lâu hơn nhiều. Chúng có thể tổn tại đến 3 tháng trong một nơi tối, mát mẻ như tủ đựng thức ăn hoặc tủ lạnh. Nhưng khi cắt nhỏ, bạn nên giữ lạnh bí trong hộp kín và bảo quản được trong 1 tuần.

    Bảo quản bí đỏ ngay trong tủ lạnh sau khi cắt ra

    Bảo quản bí đỏ ngay trong tủ lạnh sau khi cắt ra

    Trên đây là những cách bảo quản rau củ quả tốt nhất nên bạn biết. Và để có thể mua được nhiều loại rau củ tươi ngon, giá rẻ, bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi - Wesee Fresh Food!